Holine mua hàng (24/7)0901876555

Ý kiến doanh nghiệp về dừng thu phí đường xuống cấp trong Công điện của Bộ trưởng Bộ GTVT

02 thg 11 2018 02:03

VOVGT - Công điện số 43 có nội dung đáng chú ý là dừng thu phí các dự án xuống cấp, đường hỏng nhưng không sửa hoặc đã sửa nhưng không đảm bảo chất lượng…

Liên quan Công điện số 43 của Bộ trưởng Bộ GTVT, trong đó có nội dung đáng chú ý là dừng thu phí với các dự án xuống cấp, đường hỏng nhưng không sửa hoặc đã sửa nhưng không đảm bảo chất lượng thì phải dừng thu phí.

Tuy vậy, việc dừng thu phí sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp BOT, vậy ý kiến các doanh nghiệp thế nào?

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho rằng, trong quá trình thu phí, nhà đầu tư để đường xuống cấp, gây ảnh hưởng đến đi lại trên tuyến thì việc dừng thu phí để sửa chữa là cần thiết để nâng cao ý thức trách nhiệm của nhà đầu tư đối với dự án của mình.

tin-tuc-xe-tai-h20

Tuy nhiên, để đánh giá thế nào là đường bị xuống cấp đến mức cần phải dừng thu phí cần được làm rõ, bởi nếu không, chỉ một vài sơ suất nhỏ hoặc sự xuống cấp chưa đến mức nghiêm trọng thì việc dừng thu phí cả dự án sẽ gây lãng phí cho cả Nhà nước và doanh nghiệp:

Ông Phạm Văn Khôi nói: Tôi nghĩ rằng để Bộ GTVT và doanh nghiệp có tiếng nói chung và có cơ sở để xem xét, xử lý thì vấn đề như Công điện 43 của Bộ GTVT cần phải làm rõ giữa cơ quan chức năng và nhà đầu tư cho nó rõ để khi bên nào vi phạm thì cứ thế chúng ta có cơ sở chiểu theo để thực hiện.

Ông Trần Anh Tú, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường ô tô Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Vidifi) cho rằng, việc yêu cầu các nhà đầu tư phải dừng thu phí khi không đảm bảo chất lượng đường là đúng đắn và phù hợp.

Trong quy định đã có rồi, nếu doanh nghiệp thực hiện tự giác và nghiêm túc việc duy tu, duy trì thì sẽ không đến mức độ phải dừng thu phí. Nhưng do hiện nay có một số doanh nghiệp chưa tự giác, nên cần có sự nhắc lại bằng công điện như vậy: Trong rất nhiều quy định về đảm bảo an toàn giao thông đối với đường bộ cũng như trong hợp đồng BOT thì Bộ GTVT cũng có những điều khoản về đảm bảo an toàn giao thông được quy định rất chặt chẽ, tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện thì có một số nhà đầu tư có thể họ triển khai không kịp thời dẫn tới tình trạng xảy ra mất ATGT, TNGT nên Bộ GTVT đưa ra một công điện mang tính chất nhắc lại, nhấn mạnh lại công tác đảm bảo an toàn giao thông đối với tất cả các nhà đầu tư.

Ông Lưu Quang Lãm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần BOT 38 cũng đồng tình với việc dừng thu phí với dự án đường BOT bị xuống cấp. Tuy vậy, ông Lãm kiến nghị, Bộ GTVT cần xem xét một cách thấu đáo trong trường hợp đường bị hư hỏng do nguyên nhân khách quan như: thời tiết, mật độ xe quá tải…

(Nhà tài trợ)

Đánh giá Xe tải cẩu Hino mới 2018

Ông Lưu Quang Lãm cho biết thêm: Nếu phương án thu phí không đảm bảo thì Bộ cũng nên xem xét, hỗ trợ cho họ trong vấn đề sửa chữa đó, bởi nếu không đủ thu phí trong phương án tài chính thì ngân hàng chắc chắn không giải ngân cho những cái chi phí để chúng ta duy tu nữa.

Như vậy, các quan điểm đại diện BOT hiện nay hầu hết đều đòng tình với tinh thần Công điện của Bộ trưởng Bộ GTVT. Nhưng để thực hiện được cần quy định chi tiết hơn ngay trong hợp đồng để đảm bảo tính khả thi, quá tình đánh giá mức độ hư hỏng của đường xá phải đảm bảo khách quan, thỏa đáng và có cơ chế can thiệp, hỗ trợ cho doanh nghiệp để đảm bảo nguồn vốn duy tu, sửa chữa trong trường hợp buộc phải dừng thu phí.

(The0: VOV Giao Thông)

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

08 thg 6 2020 11:01

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn đến từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

12 thg 5 2020 11:43

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

12 thg 5 2020 09:58

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

08 thg 5 2020 15:05

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá từng hãng xe cẩu, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

08 thg 5 2020 13:44

Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!
Đọc tiếp