Holine mua hàng (24/7)0901876555

Trường hợp nào không bị giữ ô tô khi xảy ra tai nạn?

18 thg 12 2018 02:26

Việc CSGT giữ xe hay không còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, mức độ hòa giải của các bên va chạm.

Một độc giả gửi câu hỏi như sau: "Tôi có thắc mắc là có phải bất cứ trường hợp xảy ra tai nạn giao thông nào thì CSGT cũng có quyền tạm giữ phương tiện hay không? Những trường hợp nào thì không bị tạm giữ ô tô khi xảy ra tai nạn?"

Liên quan đến câu hỏi trên, trao đổi với Kênh VOVGT Quốc gia, Luật sư Tuấn Anh (Công ty Luật Minh Bạch) cho biết: Để có thể biết được những trường hợp nào thì bị CSGT giữ xe ô tô, những trường hợp nào thì không bị CSGT giữ xe, chúng ta cần hiểu được lý do của việc CSGT giữ xe khi có tai nạn giao thông xảy ra.

tin-tuc-xe-4

Khi có tai nạn xảy ra, bất kỳ phương tiện nào cũng sẽ bị CSGT giữ lại để xử lý hiện trường, tìm hiểu nguyên do, dấu vết dẫn đến tai nạn chứ không chỉ riêng ô tô. Việc giữ xe nhằm đảm bảo hiện trường, tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn, ai là người đã có hành vi vi phạm luật giao thông dẫn đến tai nạn, ai là nạn nhân, từ đó có phương án xử lý một vụ tai nạn giao thông một cách hợp tình hợp lý, đúng pháp luật nhất.

Tuy nhiên, theo luật sư Tuấn Anh, việc giữ xe hay không giữ xe còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, mức độ hòa giải của các bên va chạm. Nếu xét thấy các bên có thể thỏa thuận không truy cứu trách nhiệm hay vụ tai nạn không quá nghiêm trọng, CSGT có thể không tiến hành thu giữ phương tiện.

Mặt khác, việc giải quyết cho xe gây tai nạn tiếp tục được tham gia giao thông mà không bị giữ lại chỉ áp dụng với nhà ngoại giao, cán bộ cao cấp hay ô tô làm nhiệm vụ quân sự cấp bách....

Cụ thể, với người nước ngoài có thân phận ngoại giao đang trên đường làm nhiệm vụ, CSGT sẽ chỉ yêu cầu cung cấp thông tin hiện trường rồi sau đó giải quyết cho đi. 

Nhà tài trợ

Đánh giá nhanh Xe tải Isuzu QKR270 Thùng lửng mới 2018

Với các vụ tai nạn liên quan đến cán bộ cấp cao của Đảng, nhà nước, nếu trong trường hợp phương tiện vẫn đủ điều kiện tham gia giao thông thì CSGT sẽ lập biên bản, người điều khiển ký xác nhận, ấn định thời gian giải quyết rồi sẽ xe được phép đi tiếp. Còn trong trường hợp phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông, CSGT sẽ giải quyết cho cán bộ đến địa điểm an toàn hoặc đến nơi cần thiết theo yêu cầu. Đối với trường hợp cán bộ trực tiếp điều khiển phương tiện, CSGT cũng sẽ tiến hành lập biên bản, cán bộ ký xác nhận, ấn định thời gian giải quyết rồi sẽ được phép đi tiếp.

Ngoài ra, đối với các vụ việc tai nạn liên quan đến các loại xe ưu tiên như xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quân sự cấp bách.., CSGT sẽ tiến hành lập biên bản, ghi nhận hiện trường, biển số, thông tin liên quan sau đó cho phương tiện này tiếp tục đi làm nhiệm vụ. 

(Theo: Báo VOV Giao thông)

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

03 thg 6 2021 10:24

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn cập nhật đến ngày 30/06/2021 từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

03 thg 6 2021 10:58

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac tháng 06/2021 với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

03 thg 6 2021 11:00

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang tháng 06/2021 rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

03 thg 6 2021 11:01

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe tải gắn cẩu tháng 06/2021, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

03 thg 6 2021 11:03

Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben tháng 06/2021 với giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé! Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Hãy khám phá ngay bây giờ nhé.
Đọc tiếp