Holine mua hàng (24/7)0901876555

Những hành vi nào sẽ bị từ chối phục vụ trên đường cao tốc?

29 thg 10 2018 02:52

VOVGT - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh và bổ sung các hình thức vi phạm trên đường cao tốc bị từ chối phục vụ.

tin-tuc-xe-tai-h12

Theo VEC, trong quá trình quản lý, vận hành khai thác tuyến đường, VEC thường xuyên nhắc nhở và cảnh báo các phương tiện có hành vi vi phạm các quy định an toàn giao thông. Đồng thời, ban hành quy định về các hình thức vi phạm an toàn giao thông trên đường cao tốc bị từ chối phục vụ.

Tuy nhiên, sau 5 năm tích cực tuyên truyền và áp dụng các chế tài này, số phương tiện vi phạm tuy có giảm về số lượng nhưng lại xuất hiện thêm các hành vi vi phạm mới cũng như một số phương tiện vẫn tiếp tục tái phạm nhiều lần.

Vì vậy, để đảm bảo tăng cường an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc VEC quản lý, khuyến khích các phương tiện nghiêm túc thực hiện, răn đe các phương tiện cố tình vi phạm và tái phạm nhiều lần các quy định an toàn giao thông, VEC thực hiện điều chỉnh và bổ sung các hình thức vi phạm trên đường cao tốc bị từ chối phục vụ.

 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/10/2018, đối với hành vi dừng, đỗ, đón trả khách trên đường cao tốc, phương tiện vi phạm lần thứ nhất (dừng, đỗ 2 lần) sẽ bị từ chối phục vụ trong vòng 3 ngày.

Tương tự, các phương tiện bị phát hiện tái phạm lần thứ nhất (vi phạm lần thứ 2), tái phạm lần thứ hai (vi phạm lần thứ 3), tái vi phạm lần thứ ba (vi phạm lần thứ 4), tái vi phạm lần thứ tư (vi phạm lần thứ 5) và các lần tiếp theo sẽ bị từ chối phục vụ lần lượt trong vòng 7, 15, 30 và 60 ngày.

Đối với các hành vi dừng, đỗ tại các nhà hàng, quán ăn, các điểm dịch vụ mở trái phép hai bên hành lang đường cao tốc; đổ chất thải, vứt rác; chở quá tải trọng cho phép, sang tải trên đường cao tốc; cố tình dừng, đỗ tại làn cân, trạm thu phí cản trở giao thông, các phương tiện vi phạm lần thứ 1, 2, 3 sẽ bị lần lượt bị từ chối phục vụ trong vòng 7, 15, 30 ngày. Đặc biệt, với trường hợp phương tiện bị phát hiện vi phạm lần thứ 4 sẽ bị VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn.

(Nhà Tài Trợ)

Đánh giá Xe tải Isuzu NPR85KE4 chất lượng cao mới 100%

Đối với các hành vi gian lận cước phí bao gồm: Gian lận vé, thẻ; giả dạng phương tiện ưu tiên để được miễn phí; vượt trạm, quay đầu, đổi hướng lưu thông để trốn phí, ngoài áp dụng thời gian từ chối phục vụ như trên, chủ phương tiện còn phải thanh toán đầy đủ tiền cước phí sử dụng dịch vụ đường bộ cao tốc.

Trong khi đó, đối với các hành vi gây rối trật tự; đe dọa, hành hung nhân viên làm nhiệm vụ trên đường cao tốc; cố tình làm hư hỏng tài sản đường cao tốc; đi ngược chiều trên đường cao tốc; sử dụng biển kiểm soát giả, thay đổi nhận dạng xe để tránh bị từ chối, VEC áp dụng thời gian từ chối phục vụ phương tiện cho lần vi phạm thứ 1,2 lần lượt là 30, 60 ngày. Phương tiện vi phạm lần thứ 3 sẽ bị từ chối phục vụ vĩnh viễn.

 

Đối với những trường hợp vi phạm có tính chất nghiêm trọng, VEC sẽ áp dụng việc từ chối phục vụ vĩnh viễn ngay từ lần vi phạm thứ nhất, và chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng đề nghị điều tra, xử lý vi phạm.

VEC cũng lưu ý, việc xem xét tiếp tục phục vụ trở lại các phương tiện đã vi phạm chỉ được thực hiện khi các chủ phương tiện cung cấp cho Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VEC M) bản cam kết không tái diễn việc vi phạm các quy định về quản lý vận hành an toàn giao thông. Sau khi kiểm tra tính chính xác của các bản cam kết, nếu đầy đủ điều kiện, VEC M sẽ phát hành văn bản chấp thuận việc phục vụ trở lại.

 

Các trường hợp tiếp tục phục vụ trước thời hạn quy định chỉ được xem xét khi chủ phương tiện có biện pháp cụ thể khắc phục và hạn chế các hành vi vi phạm an toàn giao thông trên đường cao tốc do VEC quản lý; có ý thức tốt trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) hiện là Chủ đầu tư 5 dự án đường bộ cao tốc, trong đó đã hoàn thành và đưa vào khai thác 4 dự án với tổng chiều dài gần 500km, bằng 65% tổng chiều dài đường bộ cao tốc quốc gia.

(Theo vovgiaothong.vn)

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

08 thg 6 2020 11:01

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn đến từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

12 thg 5 2020 11:43

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

12 thg 5 2020 09:58

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

08 thg 5 2020 15:05

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá từng hãng xe cẩu, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

08 thg 5 2020 13:44

Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!
Đọc tiếp