Holine mua hàng (24/7)0901876555

“Lấn len” - bệnh khó chữa của lái xe

23 thg 11 2018 02:10

“Lấn len”-ngôn ngữ của các bác tài chỉ việc lấn làn, lấn tuyến, lấn qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ...

Tham gia giao thông trên đường ở Việt Nam, chúng ta thường xuyên bắt gặp vi phạm của lái xe ô tô. Phổ biến nhất là vi phạm lấn đường, lấn tuyến. Đây là “căn bệnh kinh niên” thường gặp nhất và hay gây tai họa nhất. “Lấn len” - ngôn ngữ của các bác tài chỉ việc lấn làn, lấn tuyến, lấn qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, lấn qua vạch giới hạn đường bộ…Đặc thù của các tuyến đường ở Việt Nam nói chung đa phần hẹp, ở nhiều tuyến quốc lộ có nhiều đường đèo dốc, quanh co, tầm nhìn hạn chế.

15

Ngoài các biển báo nguy hiểm, cơ quan chức năng còn đặt các biển cấm, biển báo hạn chế tốc độ để cảnh báo. Bên cạnh đó, trên tất cả các quốc lộ, tỉnh lộ, khi chưa có điều kiện đặt dải phân cách giới hạn hai chiều xe chạy riêng biệt, các tuyến đường còn được dùng vạch liền nét để chia đường. Gặp vạch này người lái xe không được cho xe lấn qua, đặc biệt là những nơi quanh cua liên tiếp. 

Quy định là vậy, nhưng có mấy lái xe thèm để tâm, để ý và chấp hành nghiêm. Xe vào đường quanh co nhưng nhiều tài xế chân vẫn đạp hết ga. Lực li tâm và lực quán tính, lực đẩy khiến chiếc xe luôn có chiều hướng bay ra ngoài lề đường, buộc các lái xe chỉ còn cách duy nhất là lấn đường. Tốc độ càng lớn, phần đường ngược lại nguy cơ bị lấn, bị khoá càng cao.Nếu ai thường xuyên đi trên các con đường Tây Nguyên hay xuyên Việt theo đường Trường Sơn, đường mòn Hồ Chí Minh sẽ thấy các bác tài nhà ta sinh ra một sáng kiến có một không hai trên thế giới.

Nhà tài trợ

Đánh giá nhanh Xe tải Isuzu NPR85KE4 mới Euro4

Khi vào các khúc quanh, cửa trước bên phụ sẽ được mở ra, một lơ xe sẽ treo người nơi đây để quan sát, báo hiệu xe ngược chiều, hoặc chướng ngại vật phía trước báo tài xế xử lý.Đáng nói hơn, vi phạm lấn làn, lấn đường diễn ra phổ biến, nhưng do CSGT không thể trải rộng tuần tra xử lý nên chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Để ngăn chặn tình trạng này, tới đây các cơ quan chức năng phải tăng cường đầu tư thiết bị máy móc hiện đại để phạt nguội may ra vi phạm mới giảm, từ đó góp phần đảm bảo ATGT và hạn chế TNGT. 

(Theo: Báo an toàn giao thông)

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

08 thg 6 2020 11:01

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn đến từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

12 thg 5 2020 11:43

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

12 thg 5 2020 09:58

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

08 thg 5 2020 15:05

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá từng hãng xe cẩu, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

08 thg 5 2020 13:44

Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!
Đọc tiếp