Holine mua hàng (24/7)0901876555

Hai chữ “cẩn thận” phải ngấm vào máu tài xế

22 thg 12 2018 02:34

Đến các trung tâm đào tạo lái xe, với hàng trăm lượt người, từ chập chững học lái xe ô tô cho đến thi lái xe nâng hạng nếu được hỏi chạy nhanh, chạy chậm, kiểu nào khó hơn, sẽ có đúng bấy nhiêu câu trả lời: “Chạy nhanh dễ, chạy chậm là khó nhất!”.

Bài thi số 9 tăng, giảm số trên đường bằng (Một trong 10 bài tổng hợp thi sát hạch lái xe) yêu cầu học viên trong khoảng 50m phải tăng lên được một số (Từ số 1 lên số 2 với hạng B và từ số 2 lên số 3 với các xe hạng C, D, E) rồi nhanh chóng dồn số về để đi tiếp. Đây cũng chính là bài học cơ bản để một người lái xe có thể dồn, trả số khi xe gặp sự cố, hư hỏng hay nặng là mất phanh. Thường là số đông học viên không thể làm được điều này. Tăng giảm số đường bằng không làm được, nói gì đến leo đèo, xuống dốc?

1

Lợi dụng kẽ hở của máy chấm điểm tự động, người ta có một mẹo nhỏ để bỏ qua bài thi này đó là chỉ đi một số, không tăng, không giảm và chấp nhận trừ 5 điểm còn hơn thao tác sai có thể bị trừ điểm hàng loạt, dẫn đến trượt sát hạch. Hệ quả là hàng loạt học viên ra trường không biết dồn số khi gặp sự cố.

Một bài học mà rất hiều lái xe không còn đủ tỉnh táo để nhớ sử dụng khi mất phanh đó là: Dồn số, kết hợp sử dụng phanh tay để giảm bớt tốc độ. Đây là một biện pháp cực kỳ hiệu quả.

Nhà tài trợ

Đánh giá nhanh Xe tải Isuzu QKR270 thùng bạt  mới Euro4

Kiểm soát được chân côn, chân ga với người học lái không hề đơn giản. Ngay từ những ngày đầu, việc rèn giũa cho một học viên biết chạy xe thật chậm, biết làm chủ chân côn, chân ga, chân phanh, là tập cho thuần tính kiên trì. Dạy hai chữ cẩn thận phải ngấm vào máu thịt học viên, từ việc biết chạy thật chậm mới nói đến khả năng bao quát, quan sát, xử lý tình huống. Những động tác cơ bản phải làm được thật tốt mới nói đến chạy nhanh dần và chạy an toàn. Phải xác định được lái xe không chỉ lái bằng chân tay, mà lái bằng cái đầu, bằng cả trái tim, khối óc.

Nhiều lái xe không được đào tạo đến nơi đến chốn, mỗi lần va quệt là đổ cho “xui xẻo”, họ không dám thừa nhận sự yếu kém, không để tâm rút kinh nghiệm để rồi đến thâm niên, nhiều năm lăn lộn trên đường trường nhưng sơ sẩy vẫn chết ngon lành vì căn bệnh chủ quan. Hai chữ lái xe “cẩn thận” mấy ai để tâm, để rồi không phải va quệt nhẹ, trầy da tróc vảy mà là rất nhiều vụ TNGT thảm khốc liên quan đến vượt quá tốc độ thời gian vừa qua là những bài học đau đớn. Nhiều tài xế không chỉ trả giá bằng mạng sống của mình mà còn liên lụy đến nhiều người vô tội khác.

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

08 thg 6 2020 11:01

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn đến từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

12 thg 5 2020 11:43

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

12 thg 5 2020 09:58

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

08 thg 5 2020 15:05

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá từng hãng xe cẩu, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

08 thg 5 2020 13:44

Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!
Đọc tiếp