Holine mua hàng (24/7)0901876555

Đặt thiết bị giám sát trực tuyến vết nứt hầm Hải Vân

03 thg 11 2018 02:01

Kết quả khảo sát vết nứt của các chuyên gia Đức và Nhật Bản tại hầm đường bộ Hải Vân phát hiện, vỏ hầm hiện có 321 vết nứt, trong đó có hơn 51 vết nứt cần được khảo sát chi tiết hơn.

Tư vấn khảo sát kết luận, các vết nứt hiện có trên bề mặt bê tông vỏ hầm Hải Vân không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của kết cấu vỏ hầm. Tuy nhiên, để đảm bảo hệ số an toàn cao cho việc sử dụng công trình, tư vấn Nhật và Đức kiến nghị sửa chữa 8 vết nứt vỏ đường hầm. Đến nay, nhà đầu tư đã thi công sửa chữa xong 8 vết nứt này.

tin-tuc-xe-tai-h23

Ông Nguyễn Xuân Hưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân khẳng định, quá trình thi công hầm đường bộ Hải Vân 2 không ảnh hưởng đến an toàn và quá trình vận hành hầm Hải Vân hiện tại.

"Ngay từ khi triển khai hầm Hải Vân 1, Công ty nước ngoài thì thiết kế của họ cũng tính toán tất cả, tính toán trước mọi dữ liệu, phải đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện công tác quan trắc, kiểm tra lấy số liệu thường xuyên, định kỳ phải thực hiện đầy đủ. Phải khẳng định là không có vấn đề gì, vết nứt không phát triển, vẫn giữ nguyên", ông Hưởng cho biết thêm.

Đơn vị quản lý, vận hành hầm Hải Vân khẳng định hầm vẫn an toàn. Tuy nhiên, hàng loạt vết nứt chằng chịt ở vỏ hầm Hải Vân gây lo lắng cho người tham gia giao thông, nhất là trong thời gian nổ mìn thi công hầm Hải Vân 2. Đại diện Ban quản lý Dự án hầm đường bộ Hải Vân giải thích, thực tế các vết nứt vỏ hầm Hải Vân 1 được khảo sát và phát hiện trước khi nổ mìn phá đá thi công hầm Hải Vân 2.

Ngày 29/8/2017, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã nghiệm thu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án. Để đảm bảo an toàn, trong quá trình thi công nổ mìn đào hầm Hải Vân 2, Nhà thầu đã hợp đồng với Hội Kỹ thuật nổ mìn Việt Nam thực hiện quan trắc tốc độ rung chấn hầm Hải Vân 1. Kết quả đo đạc tốc độ rung chấn từ tháng 3/2017 đến nay đều nằm trong phạm vi cho phép.

(Nhà Tài Trợ)

Đánh giá nhanh Xe tải Hyundai Porter H150 Euro4 mới

Ban Quản lý Dự án hầm Hải Vân yêu cầu nhà thầu bổ sung quan trắc xem xét sự phát triển của vết nứt hầm trong quá trình nổ mìn thi công hầm đường bộ mới. Kết quả quan trắc vết nứt không phát triển, không xuất hiện vết nứt mới.

Ông Trịnh Văn Phúc, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Hầm đường bộ Hải Vân cũng khẳng định, trong quá trình nổ mìn phá đá thi công hầm số 2 có hiện tượng rung chấn, tuy nhiên việc này nằm trong ngưỡng an toàn: "Hiện chúng tôi đang kiểm tra, đánh dấu các vị trí vết nứt và dán Thạch Cao để kiểm soát. Đồng thời đo online, quan trắc online (thiết bị trực tuyến), mỗi lần nổ mìn, hệ thống thiết bị online sẽ báo. Qua các đợt kiểm tra cùng với Ban quản lý Dự án 85 và Cục quản lý Đường bộ 3 việc này vẫn đang trong sự kiểm soát, không thấy sự phát triển các vết nứt".

Liên quan đến vết nứt hầm đường bộ Hải Vân, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cũng đã đến hiện trường kiểm tra và nhiều lần trả lời khẳng định rằng, việc nứt vỏ hầm Hải Vân chỉ là lớp áo bên ngoài, không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực hầm Hải Vân. Mới đây, Cục Quản lý đường bộ 3 cũng đã đi kiểm tra lại tại hiện trường, các vết nứt không phát triển thêm.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: "Chúng tôi cũng trực tiếp lên hiện trường, kiểm tra xác suất 3 điểm, đối chiếu với số liệu theo dõi trước đó cách đây 3 tháng thì các vết nứt không phát triển. Biểu hiện qua đánh dấu 2 đầu vết nứt thì nó không phát triển chiều dài. Trên vết nứt đó được dán Thạch Anh vẫn còn nguyên vẹn, không nứt. Khẳng định vết nứt đó vẫn đảm bảo an toàn khai thác bình thường. Hiện nay, bây giờ đơn vị tư vấn vẫn tiếp tục quan trắc vết nứt này"./.

(Theo: Báo Mới)

Tin tức liên quan

Giá Xe Tải Nhỏ

Giá Xe Tải Nhỏ

08 thg 6 2020 11:01

Bảng giá xe tải nhỏ là tập hợp của các dòng xe tải dưới 1 tấn đến từ những thương hiệu khác nhau có tiếng trên thị trường, tùy vào các tính năng sử dụng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo cân bằng, phải chăng nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo được giá xe tải nhỏ Thaco, giá xe tải nhỏ Suzuki, giá xe tải nhỏ Veam, giá xe tải nhỏ Kenbo, giá xe tải nhỏ Jac, giá xe tải nhỏ Isuzu, giá xe tải nhỏ Dongben, giá xe tải nhỏ Tata… và nhiều hãng xe khác nữa.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Jac

Giá Xe Tải Jac

12 thg 5 2020 11:43

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua xe tải Jac thì đừng quên tham khảo bảng giá xe tải Jac với đầy đủ tải trọng như giá xe tải Jac 750kg, giá xe tải Jac 800kg, giá xe tải Jac 980kg, giá xe tải Jac 990kg, giá xe tải Jac 1 tấn, giá xe tải Jac 1T25, giá xe tải Jac 1T4, giá xe tải Jac 1.5 tấn, giá xe tải Jac 1.9 tấn, giá xe tải Jac 2 tấn, giá xe tải Jac 2T4, giá xe tải Jac 2T5, giá xe tải Jac 3T5, giá xe tải Jac 3T45, giá xe tải Jac 4T9, giá xe tải Jac 5 tấn, giá xe tải Jac 6 tấn, giá xe tải Jac 6T4, giá xe tải Jac 7 tấn, giá xe tải Jac 8 tấn, giá xe tải Jac 9 tấn, giá xe tải Jac 9T9, giá xe tải Jac 16 tấn,… đã được chúng tôi cập nhật chi tiết rõ ràng và chính xác nhất ngay dưới đây, từ đó cân đối tài chính cũng như cân nhắc để xem dòng xe nào phù hợp với mình nhất nhé.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Trường Giang

Giá Xe Tải Trường Giang

12 thg 5 2020 09:58

Một trong những lý do giúp cho xe tải Trường Giang chiếm được cảm tình của khách hàng đó chính là giá xe tải Trường Giang rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hoài nghi rằng giá xe tải Trường Giang rẻ như vậy thì chất lượng của nó không tốt, nhưng điều này là hoàn toàn sai bởi vì những chiếc xe tải Trường Giang sở hữu một chất lượng rất ổn định, chỉ khi đích thân bạn thử nghiệm mới cảm nhận được rõ nét sự êm ái và mạnh mẽ của nó, khả năng vận hành và chịu tải không thể xem thường, không hề thua kém bất cứ dòng xe nào khác.
Đọc tiếp
Giá Xe Tải Gắn Cẩu

Giá Xe Tải Gắn Cẩu

08 thg 5 2020 15:05

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá từng hãng xe cẩu, tiêu biểu như giá xe tải Isuzu gắn cẩu, giá xe tải cẩu Hino, xe tải Hyundai gắn cẩu, giá xe tải Dongfeng gắn cẩu, xe tải cẩu Daewoo, xe tải Faw gắn cẩu, xe tải cẩu Howo, xe tải Jac gắn cẩu, xe tải Veam gắn cẩu,… Mỗi một hãng xe sẽ có có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt nên giá xe gắn cẩu cũng sẽ có những thay đổi chênh lệnh.
Đọc tiếp
Giá Xe Ben

Giá Xe Ben

08 thg 5 2020 13:44

Xe ben là dòng xe được nâng cấp từ những dòng xe tải nền cơ bản được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sử dụng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy giá xe ben sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá xe ben Thaco, giá xe ben Howo, giá xe ben Isuzu, giá xe ben Hino, giá xe ben Faw, giá xe ben Hoa Mai, giá xe ben TMT, giá xe ben Chiến Thắng, giá xe ben Veam, giá xe ben Suzuki, giá xe ben Shacman, giá xe ben Jac, giá xe ben Dongfeng, giá xe ben, giá xe ben Daewoo,… để bạn có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!
Đọc tiếp