Tư vấn miễn phí (24/7) 0901 851 888 0908 921 468

Xe bồn

Xe bồn là một loại xe có động cơ, kích thước lớn, được thiết kế đặc biệt để vận chuyển các loại chất lỏng, hàng hóa hoặc khí trên đường. Xe dùng để chuyên chở số lượng lớn hàng hóa nên thiết kế phải chắc chắn và bền bỉ. Bồn xe được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại đòi hỏi kỹ thuật rất cao để đảm bảo chất lượng thùng đạt tiêu chuẩn vì hóa chất là những chất rất độc hại, dễ gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người nên phải đảm bảo bồn đạt độ an toàn lên mức cao nhất, cứng cáp, không bị ăn mòn, không dễ bị nứt bể hay tràn ra ngoài gây nguy hiểm.

Một chiếc xe bồn được phân biệt bởi hình dạng của nó, thường là một thùng hình trụ trên chiếc xe nằm ngang. Một số ít nhìn thấy giữa xe bồn làm với mục đích sử dụng: phù hợp với quy định của thực phẩm con người, khả năng làm lạnh, kháng axit, khả năng tạo áp lực, và nhiều hơn nữa. Các xe bồn sẽ hầu như luôn luôn có nhiều ngăn hoặc vách ngăn để ngăn chặn trào tải gây mất ổn định xe.

Xe bồn trên thị trường hiện nay được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo loại hàng hóa vận chuyển. Phân chia theo công năng có xe bồn chở nước, xe bồn chở xăng dầu (xe bồn chở xăng, xe bồn chở dầu), xe bồn chở hóa chất, xe bồn trộn bê tông, xe bồn nhựa đường, xe bồn chở ga, xe bồn chở thức ăn chăn nuôi, xe bồn chở sữa, xe bồn chở dầu ăn…Chia theo vật liệu có xe bồn bằng nhôm, xe bồn bằng thép, xe bồn inox.

Xe được chia làm 2 phần bao gồm xe nền và phần chuyên dụng. Các dòng xe nền phổ biến được ứng dụng đóng xe bồn có xe Isuzu, xe Hino, xe Hyundai, xe Fuso, xe Daewoo, xe Howo,….Phần bồn dùng để chứa xăng, dầu, hóa chất, nhựa đường, thức ăn gia cầm, gia súc. Với đặc thù là xe chuyên dùng nên xe bồn được lắp đạt sẵn hệ thống bơm cung cấp xăng dầu, hệ thống hồi hơi, hệ thống nạp xả hàng,... nên việc vận chuyển lưu thông trên đường bộ khá an toàn. Xe bồn chở nước thường được gắn với hệ thống phun tưới áp lực cao, giúp tưới cây ở những khu vực rộng lớn, rửa đường sạch sẽ hơn. Xe bồn chở xăng dầu cần phải đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy và được kiểm tra kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Thêm vào đó, xe còn được trang bị dây tiếp đất nối từ xitec xuống mặt đường. Xe bồn chở hóa chất cần đảm bảo độ dày, và khả năng chống ăn mòn (với xitec chở axit). Xe bồn nhựa đường cần phải được thiết kế chịu nhiệt, ngoài ra phải có tính cách nhiệt ở vỏ xitec để tránh gây bỏng khi tiếp xúc bởi nhựa đường sẽ bị nóng chảy ở 120 độ C. Xe bồn chở gas phải được thiết kế kín, độ dày xitec đạt tiêu chuẩn do gas rất dễ cháy nổ.

Với mong muốn mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, Đại lý Thế Giới Xe Tải luôn tìm kiếm và giới thiệu những dòng xe bồn mới nhất, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Các dòng xe được lựa chọn kỹ lưỡng, luôn được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết được đạo tạo với đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuân môn. Giá xe cực kì ưu đãi. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ mua trả góp lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh chóng. Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng trọn gói chất lượng cao.

Xem thêm -1 sản phẩm
Công ty TNHH Thế Giới Xe Tải
  • Showroom 1: Tổng kho Sacombank, Đường số 10, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
  • Showroom 2: 28 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0901.851.888Hỗ trợ 24/7
  • Dịch vụ: 0908.921.468
  • Website: thegioixetai.vn